• SCTVfone - Dịch vụ điện thoại của SCTV
  SCTVfone là dịch vụ gọi điện thoại internet (VoIP - Voice Over Internet Protocol) do Công ty Truyền hình cáp SCTV cung cấp với chất lượng cuộc gọi tối ưu, thao tác cài đặt đơn giản, thực hiện cuộc gọi như điện thoại truyền thống, giá cước tiết kiệm.
 • Giới thiệu
  SCTVfone là dịch vụ gọi điện thoại internet (VoIP - Voice Over Internet Protocol) do Công ty Truyền hình cáp SCTV cung cấp.
 • Tiện ích vượt trội
  Dịch vụ SCTVfone mang lại những tiện ích vượt trội, với nhiều tính năng hấp dẫn
 • Truyền hình Kỹ thuật số HD
 • Dịch vụ Internet SCTVnet
 • Kết nối năm châu
  Dịch vụ gọi quốc tế giá rẻ
 • Đăng kí dịch vụ SCTVFone
 • Đơn giản - Tiện ích
  Đến với SCTVfone, bạn sẽ được tận hưởng dịch vụ điện thoại internet với nhiều tiện ích
Điều khoản sử dụng dịch vụ SCTVFone

1.      Mô tả về dịch vụ.

Dịch vụ SCTVfone là dịch vụ gọi điện thọai trên Internet sử dụng giao thức Internet ( Internet Protocol – IP ) dựa trên chuẩn SIP (Session Initation Protocol) được thực hiện hoàn toàn hay một phần mạng Internet công cộng để thiết lập các cuộc gọi thoại giữa các máy điện thoại thông thường ,các máy tính cá nhân (PC) và các thiết bị đầu cuối khác.

Để sử dụng Dịch vụ, khách hàng cần có các điều kiện sau:

 • Đăng ký số điện thoại SCTVfone.
 • Số dư tiền trong tài khoản đủ để thực hiện cuộc gọi.
 • IP Phone hoặc máy tính PC, Laptop, Smartphone (iOS, Android, Symbian) với cấu hình đáp ứng yêu cầu (xem thêm trong file hướng dẫn), và cài đặt softphone của SCTVfone đề xuất.

·         Khả năng kết nối vào Internet với băng thông tối thiểu 17kbps (Dial up, Internet trực tiếp, ADSL, 3G,...).

2.      Đăng ký sử dụng dịch vụ.

·         Khách hàng đăng ký dịch vụ theo như hướng dẫn trên website http://www.fone.sctv.vn/dat_mua/2/tra_truoc.html.

·         Để dễ nhớ và tiện sử dụng, khách hàng sẽ đăng ký theo số điện thoại cố định hay di động của mình, số đăng ký của khách hàng sẽ có dạng 84+số điện thoại (ví dụ 84909123456).

·         Số truy nhập này tương ứng với số điện thoại mạng SCTVfone, được dùng để liên lạc với nhau (gọi PC2PC) và liên lạc với các mạng khác như PSTN, di động (chiều đi quốc tế xuất phát từ Việt Nam).

·         Khách hàng có thể giữ nguyên số SCTVfone này làm tài khoản truy nhập trong suốt quá trình sử dụng Dịch vụ và gọi PC2PC miễn phí với điều kiện tài khoản đó còn tiền hoặc thời hạn ngày sử dụng.

3.      Tính năng dịch vụ.

·         Đàm thoại PC to Phone: Dịch vụ SCTVfone cho phép đàm thoại thời gian thực giữa một máy tính cá nhân hoặc thiết bị quay số với một máy điện thoại thông thường (Điện thoại cố định hoặc di động). Đây là tính năng cơ bản của dịch vụ.

 • Đàm thoại PC to PC : Dịch vụ SCTVfone cho phép đàm thoại giữa hai số điện thoại SCTVfone. Đây là tính năng cho phép sử dụng miễn phí đi kèm trên tính năng đàm thoại cơ bản từ PC-to-PC.
 • Cung cấp số điện thoại cho người sử dụng:
  • Khách hàng khi đăng ký dịch vụ SCTVfone sẽ được cấp tài khoản (số điện thoại)  theo số điện thoại khách hàng đã đăng ký.

o   Số điện thoại này có thể được sử dụng để liên lạc lẫn nhau giữa các người sử dụng dịch vụ, hoặc liên lạc với các mạng PSTN và di động (chiều đi quốc tế xuất phát từ Việt Nam).

  • Được duy trì, lưu giữ số điện thoại theo thời gian quy định, SCTVfone sẽ thu hồi số điện thoại nếu khách hàng vi phạm các điều khoản hợp đồng.

o   Các tính năng cuộc gọi khác: thông tin cuộc gọi nhỡ, đã nhận, đã gọi, gọi lại, tính năng giữ cuộc gọi, hiển thị số gọi đến, danh bạ thoại, chuyển cuộc gọi, quản lý cuộc gọi, quản lý tài khoản.

4.      Số SCTVfone.

·         Số SCTVfone có định dạng 84+Số điện thoại.

Ví dụ: Số di động của khách hàng là 0909123456 thì số SCTVfone là 84909123456.

 • Thời hạn giữ số:

o   Đối với khách hàng mới đăng ký: Sau khi đăng ký số SCTVfone, định kỳ hàng tuần SCTVfone sẽ gửi E-mail thông báo nhắc nhở khách hàng kích hoạt nạp tiền cho tài khoản (thông qua hình thức nạp thẻ). Sau 1 tháng kể từ ngày đăng ký mà khách hàng không kích hoạt nạp tiền, tài khoản sẽ bị khóa. Sau khi bị khóa, tài khoản của khách hàng được duy trì tiếp tục 2 tháng nữa, trong khoảng thời gian này nếu khách hàng không nạp tiền vào tài khoản, tài khoản sẽ bị xóa khỏi hệ thống.

o   Đối với khách hàng đã sử dụng dịch vụ: Nếu sau 6 tháng kể từ ngày hết hạn gọi mà không được tiếp tục nạp tiền thì số SCTVfone đó sẽ bị huỷ.

·         Trong trường hợp cơ quan chủ quản có yêu cầu thu hồi và quy hoạch lại số account, SCTVfone sẽ thực hiện thu hồi theo quy định của cơ quan chủ quản.

5.      Thẻ trả trước SCTVfone.

·         Mệnh giá thẻ SCTVfone: là thẻ có tài khoản được phát hành và lưu thông trên thị trường để sử dụng dịch vụ điện thoại trên Internet trả tiền trước thông qua hệ thống dịch vụ SCTVfone. Dịch vụ SCTVfone gồm các loại mệnh giá : 10.000, 20.000, 50.000, 100.000, 200.000.

·         Thẻ SCTVfone: Thẻ được làm bằng nhựa cứng, dẻo hoặc giấy đặc chủng có chất liệu cản quang. Thẻ có các thông tin sau:

  • Tên dịch vụ bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
  • Hướng dẫn sử dụng dịch vụ.
  • Mệnh giá thẻ : giá trị bằng tiền của thẻ mà khách hàng thanh toán khi mua thẻ và được dùng để trả trước cho các cuộc gọi đi.
  • Thời hạn lưu hành thẻ và thời hạn sử dụng thẻ.
  • Số sê ri của thẻ.
  • Mã thẻ.
 • Thời hạn thực hiện cuộc gọi PC-to-Phone: là khoảng thời gian khách hàng có khả năng thực hiện cuộc gọi PC-to-Phone theo qui định tương ứng với từng loại mệnh giá thẻ. Thời gian thực hiện cuộc gọi được tính từ khi khách hàng nạp thẻ vào hệ thống. Sau Thời hạn thực hiện cuộc gọi, tài khoản của khách hàng sẽ bị khóa trên hệ thống và số dư trong tài khoản sẽ bị xóa.

Ví dụ : Khách hàng mua thẻ trả trước dịch vụ SCTVfone mệnh giá 100.000 đồng, và thực hiện nạp thẻ vào ngày 01/01/2012, như vậy thời gian thực hiện cuộc gọi sẽ là 360 ngày kể từ ngày 01/01/2012. Sau 360 ngày kể từ ngày 01/01/2012, tài khoản của khách hàng sẽ không thể thực hiện cuộc gọi, mọi số dư trong tài khoản sẽ bị xóa. Lưu ý: để bảo toàn số dư trong tài khoản trường hợp khách hàng vẫn còn tiền trong tài khoản nhưng tài khoản sắp hết Thời hạn thực hiện cuộc gọi, khách hàng nên mua thẻ nạp vào hệ thống.

 • Thời hạn thực hiện cuộc gọi PC-to-PC: là khoảng thời gian khách hàng có khả năng thực hiện cuộc gọi miễn phí PC-to-PC. Thời hạn thực hiện cuộc gọi không được qui định đối với khách hàng (Lưu ý: Cuộc gọi PC-to-PC chỉ thực hiện được khi tài khoản của khách hàng đang ở trạng thái không bị khóa)
 • Nạp tiền vào tài khoản: Khách hàng có thể nạp bằng thẻ của SCTVfone hoặc mua thẻ của các nhà mạng di động (Vinaphone, Mobifone) tại các điểm cung cấp thẻ trả trước. Sau khi nạp tiền vào tài khoản, số tiền và số ngày sử dụng sẽ được cộng dồn.
 • Sau khi nạp tiền: khách hàng có thể gọi PC-to-Phone với giá cước và thời gian thực hiện cuộc gọi PC-to-Phone theo qui định, với điều kiện tài khoản đó còn đủ tiền và ngày sử dụng. Khách hàng cũng được sử dụng mễn phí dịch vụ PC-to-PC với thời gian thực hiện cuộc gọi PC-to-PC theo qui định.

·         Thời hạn lưu hành thẻ: Thời hạn lưu hành thẻ được in trên thẻ. Đối với thẻ do SCTVfone phát hành, thì thời hạn lưu hành thống nhất là 24 tháng cho tất cả các loại thẻ.

Thẻ do SCTVfone phát hành

Mệnh giá thẻ

(VNĐ)

10 000

20 000

50 000

100 000

200 000

Thời hạn thực hiện cuộc gọi PC-to-Phone (ngày)

30

(1 tháng)

90

(3 tháng)

180

(6 tháng)

360

(1 năm)

720

(2 năm)

Thời hạn thực hiện cuộc gọi PC-to-PC

(ngày)

Không

Không

Không

Không

Không

Thời hạn lưu hành thẻ (năm)

2

2

2

2

2

 

 

 

 

 

Thẻ nạp từ các nhà mạng Vinaphone, Mobifone

Mệnh giá thẻ

(VNĐ)

10 000

20 000

30 000

50 000

100 000

200 000

300 000

500 000

Mệnh giá tương đương (VNĐ)

10 000

20 000

30 000

50 000

100 000

200 000

300 000

500 000

Thời hạn thực hiện cuộc gọi PC-to-Phone (ngày)

30

(1 tháng)

90

(3 tháng)

120

(4 tháng)

180

(6 tháng)

360

(1 năm)

720

(2 năm)

720

(2 năm)

720

(2 năm)

Thời hạn thực hiện cuộc gọi PC-to-PC

(ngày)

Không

Không

Không

Không

Không

Không

Không

Không

Thời hạn lưu hành thẻ (năm)

2

2

2

2

2

2

2

2

 

6.      Trách nhiệm của khách hàng trong việc đăng ký.

Khi xem xét Dịch vụ được cung cấp cho bạn, bạn đồng ý:

·         Cung cấp các thông tin mới nhất, đầy đủ, trung thực và chính xác về bản thân bạn theo hướng dẫn trong mẫu đơn đăng ký sử dụng Dịch Vụ (thông tin này được coi là "Dữ Liệu Đăng Ký")

 • Duy trì và cập nhật kịp thời Dữ Liệu Đăng Ký để bảo đảm rằng dữ liệu này là mới nhất, đầy đủ, trung thực và chính xác.

·         Thường xuyên theo dõi và cập nhật các thông tin, điều khoản cung cấp sử dụng dịch vụ SCTVfone, nhằm bảo đảm cập nhật các thông tin mới nhất về các thay đổi trong điều khoản cung cấp sử dụng dịch vụ SCTVfone.

7.      Bảo mật số truy nhập và mật khẩu.

Bạn sẽ nhận được một số truy nhập cùng mật khẩu sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký sử dụng Dịch Vụ. Bạn có trách nhiệm giữ kín mật khẩu truy nhập, và hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với tất cả các hoạt động diễn ra thông qua việc sử dụng mật khẩu và số truy nhập của bạn. Bạn đồng ý:

·         Thông báo ngay cho chúng tôi về bất kỳ trường hợp nào sử dụng trái phép mật khẩu và số truy nhập của bạn hoặc bất kỳ trường hợp nào khác vi phạm sự bảo mật.

·         Bảo đảm rằng bạn luôn thoát khỏi tài khoản của mình sau mỗi lần sử dụng. Chúng tôi không thể và sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào phát sinh do bạn không tuân thủ quy định tại Mục 6 này.

Hỗ trợ trực tuyến
Ý kiến khách hàng
" Tôi rất hài lòng với chất lượng giá cả của SCTVPhone "
" Chất lượng tốt giá cả hợp lý "